MUA BÁN HÀNG MỸ
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Cung cấp dịch vụ mua bán các sản phẩm từ Mỹ
Chao hạt kê EmptyFri Jul 25, 2014 9:21 am by Admin

» Visa H4 application
Chao hạt kê EmptySat Dec 07, 2013 5:09 pm by Admin

» Kỹ thuật Nuôi gà
Chao hạt kê EmptyFri Aug 30, 2013 4:39 pm by Admin

» All links regarding to Marriage paper
Chao hạt kê EmptyWed Aug 28, 2013 11:14 am by Admin

» [vnplay.org]MU Việt Season 6.3 - Reset Và Non Reset -Không Webshop - Open tháng 5
Chao hạt kê EmptySat May 04, 2013 8:46 pm by noheart91

» MU bavuong.vn ss6.3 open 11/3
Chao hạt kê EmptySun Mar 11, 2012 9:45 am by keishin

» Game4V và Event "Viết bài hay, nhận ngay quà tặng"
Chao hạt kê EmptyTue Feb 21, 2012 1:21 pm by noheart91

» MU Truyền Kỳ Season 6.2 - Huyền thoại Atlans
Chao hạt kê EmptyFri Nov 25, 2011 3:41 pm by noheart91

» TRY.VN RA MẮT CỤM MÁY CHỦ MỚI : HOÀN MỸ - OPEN 22/11 - ĐỈNH CAO MU ONLINE
Chao hạt kê EmptyFri Nov 25, 2011 2:04 am by noheart91

» 15 minutes per day
Chao hạt kê EmptyFri Aug 26, 2011 9:35 am by Admin

» Khởi tranh đua top tuần cùng MU Hải Phòng
Chao hạt kê EmptySun May 15, 2011 2:06 pm by haixe

» Kỹ thuật nuôi chim cút
Chao hạt kê EmptyTue May 10, 2011 3:31 pm by Admin

» Mu Hồi Sinh Season 5 Full - Open Lúc 15h ngày 20/04/2011
Chao hạt kê EmptyTue Apr 19, 2011 1:14 pm by haixe

» Chao hạt kê
Chao hạt kê EmptySat Apr 16, 2011 9:56 am by Admin

» Kinh doanh nông sản
Chao hạt kê EmptyFri Apr 15, 2011 4:58 pm by Admin

» Say rừng rim đường. Đặc sản phan rang
Chao hạt kê EmptyFri Apr 15, 2011 4:55 pm by Admin

» Bạn của nhà nông
Chao hạt kê EmptyThu Apr 14, 2011 9:41 pm by Admin

» Mô hình nông nghiệp bền vững.
Chao hạt kê EmptyWed Mar 23, 2011 11:19 pm by Admin

» Kinh nghiệm xây dựng hầm Biogas - V.A.C Vi Na
Chao hạt kê EmptyMon Mar 21, 2011 5:01 pm by Admin

» Giáo Trình cho chuyên ngành điện
Chao hạt kê EmptyTue Mar 15, 2011 1:53 pm by Admin

May 2024
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Calendar Calendar

Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 121 người, vào ngày Tue Feb 17, 2009 8:14 pm
Statistics
Diễn Đàn hiện có 99 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: palzyli

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 180 in 140 subjects

Chao hạt kê

Go down

Chao hạt kê Empty Chao hạt kê

Bài gửi  Admin Sat Apr 16, 2011 9:56 am

Cháo hạt kê


Trong 100 gram gạo kê thì có 9,7 gram protein (nhiều hơn so với gạo tẻ); 1,7 gram chất béo và 76,1 gram đường loại 1. Các loại thực phẩm ngũ cốc không chứa hàm lượng caroten tuy nhiên với 100 gram gạo kê sẽ có 0,12 mg hàm lượng chất caroten. Đồng thời gạo kê cũng chứa hàm lượng vitamin B1 nhiều nhất trong số các loại ngũ cốc.

Gạo kê là loại thực phẩm bổ dưỡng, bạn có thể kết hợp với táo đỏ, đỗ đen, đỗ đỏ, hạt sen... xay nhỏ sau đó cho vào nồi nấu cháo cho bé.

Theo "Cương mục thảo mộc" có nói, cháo kê ích đan điền (vùng bụng dưới rốn), thông khí, nhuận tràng... Ngoài ra gạo kê và mầm lúa mì có chứa một loại enzim giúp kích thích tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ các dinh dưỡng.
Trong quá trình phát triển, cơ thể bé cần được cung cấp một lượng lớn protein và hơn 20 loại axit amin. Trong gạo kê hàm lượng vitamin B1, B2 nhiếu gấp 1,5 lần so với lúa gạo, protein và các axit amin cũng nhiều hơn so với các loại ngũ cốc khác. Chính vì vậy với các bé từ 6 tháng tuổi trở lên cháo kê là sự lựa chọn hợp lý về dinh dưỡng.
0

Reply Icon MultiQuote
Reply Icon Reply

#2 User is offline hayhien Icon

Newbie
Pip

Nhóm: Members
Bài viết: 2
Tham gia: 03-November 09

Posted 06 November 2009 - 03:14 PM
Gạo kê là gạo như nào nhỉ? VN hình như ko có.
0

Reply Icon MultiQuote
Reply Icon Reply

#3 User is offline Mẹ Nhím Bông Icon

Advanced Member
PipPipPip

Nhóm: Members
Bài viết: 332
Tham gia: 11-October 09

Posted 06 November 2009 - 11:32 PM
Kê là tên gọi chung để chỉ một vài loại ngũ cốc có thân cỏ giống lúa, hạt nhỏ, thoạt nhìn tương tự cỏ lồng vực nhưng hạt to và mẩy hơn. Hạt kê làm lương thực như gạo cho người ăn hoặc chim chóc.

Kê dùng làm bánh Đa Kê. Nấu kê như gạo, rồi cho vào một miếng bánh đa nhỏ. Cho một ít dừa, ít đường. Dùng đũa, bẻ đôi miếng bánh rồi úp lên nhau thành Đa Kê. Đa Kê ăn mát, có lợi sức khỏe, hạ hỏa.

Chọn loại hạt kê không có cám và trấu sẽ không làm thành ruột bị kích thích. Trong hạt kê chứa nhiều chất xơ ôn hòa giúp dễ tiêu hóa. Món cháo kê có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, lợi tiểu.

Posted Image tes
Đây là một bài viết được đăng trên VNExpress nói về cây kê

Các nhà khảo cổ Trung Quốc vừa tìm thấy những hạt kê cổ xưa nhất trái đất, có từ 8.000 năm trước, trên đồng cỏ ở vùng tự trị Nội Mông, phía bắc Trung Quốc.

Phát hiện đã thay đổi quan niệm truyền thống rằng kê, thực phẩm chính của cư dân miền bắc thời Trung Quốc cổ, bắt nguồn từ lưu vực sông Hoàng Hà - Zhao Zhijun, nhà nghiên cứu tại Viện hàn lâm khoa học xã hội, cho biết.

Phân tích carbon cho thấy những hạt kê có niên đại 8.000 - 7.500 năm. Chúng vẫn giữ những đặc điểm của cuộc sống hoang dại. Các phát hiện khảo cổ trước cho thấy những loại ngũ cốc chính, gồm lúa mì, lúa mạch, gạo và ngô đều có từ 10.000 đến 8.000 năm trước. "Phát hiện này cho thấy kê cũng không ngoại lệ", Zhao nhận định.

Ông cho biết Trung Quốc có 2 vùng sản xuất nông nghiệp chính. Vùng phía nam có gạo là vụ mùa chính và phía bắc là kê. Các cuộc nghiên cứu gần đây chủ yếu tập trung tìm hiểu nguồn gốc của gạo. "Nhưng phát hiện mới về kê đã mang đến một tiêu điểm mới cho ngành khảo cổ", Zhao nói.

Tìm hiểu nguồn gốc và cách hạt kê phân tán có thể mở ra ánh sáng về sự buôn bán, giao dịch giữa các nền văn minh đông tây. Nhiều nhà nghiên cứu đã cho rằng hoạt động giao thương đông tây có từ rất lâu trước khi con đường tơ lụa ra đời - tuyến đường buôn bán nối châu Á và châu Âu 2.000 năm trước.


Posted Image


Có thể dùng kê để nấu cháo theo cách một số mẹ chia sẻ:

-Kê đem vo sạch (đến lúc nào thấy nước trong là được)
-Bỏ vào soong nấu, đổ nước vào (MN đổ nước nhiều và đợi đến khi kê nở hết, bóp thấy mềm thì dùng vá múp bớp nước ra chứ MN Không biết fải bỏ bao nhiêu nước)
-Khi sôi nhớ khuấy đều đừng để kê dính dưới soong sẽ bị khét (hay người huế gọi là khê vì kê dễ bị khét lắm)
-Bỏ đường vừa ăn (tùy theo khẩu vị thích ngọt nhiều hay ít mà bỏ đường)
-Cho 1 ít bột vani vào cho thơm rồi tắt lửa, đem xuống múc ra chén.

Chè kê có thể dùng bánh tráng xúc ăn cũng ngon.

P.S: MN là viết tắt của MatNai như nick của mẹ này.

Ở Thái Bình mình trồng nhiều hạt kê có bán ra thị trường đó.
0

Reply Icon MultiQuote
Reply Icon Reply

#4 User is offline Mẹ Sóc Icon

Member
PipPip

Nhóm: Members
Bài viết: 20
Tham gia: 31-October 09

Posted 11 November 2009 - 03:05 PM

View PostMẹ Nhím Bông, on 06 November 2009 - 11:32 PM, said:
Kê là tên gọi chung để chỉ một vài loại ngũ cốc có thân cỏ giống lúa, hạt nhỏ, thoạt nhìn tương tự cỏ lồng vực nhưng hạt to và mẩy hơn. Hạt kê làm lương thực như gạo cho người ăn hoặc chim chóc.

Kê dùng làm bánh Đa Kê. Nấu kê như gạo, rồi cho vào một miếng bánh đa nhỏ. Cho một ít dừa, ít đường. Dùng đũa, bẻ đôi miếng bánh rồi úp lên nhau thành Đa Kê. Đa Kê ăn mát, có lợi sức khỏe, hạ hỏa.

Chọn loại hạt kê không có cám và trấu sẽ không làm thành ruột bị kích thích. Trong hạt kê chứa nhiều chất xơ ôn hòa giúp dễ tiêu hóa. Món cháo kê có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, lợi tiểu.

Posted Image

Đây là một bài viết được đăng trên VNExpress nói về cây kê

Các nhà khảo cổ Trung Quốc vừa tìm thấy những hạt kê cổ xưa nhất trái đất, có từ 8.000 năm trước, trên đồng cỏ ở vùng tự trị Nội Mông, phía bắc Trung Quốc.

Phát hiện đã thay đổi quan niệm truyền thống rằng kê, thực phẩm chính của cư dân miền bắc thời Trung Quốc cổ, bắt nguồn từ lưu vực sông Hoàng Hà - Zhao Zhijun, nhà nghiên cứu tại Viện hàn lâm khoa học xã hội, cho biết.

Phân tích carbon cho thấy những hạt kê có niên đại 8.000 - 7.500 năm. Chúng vẫn giữ những đặc điểm của cuộc sống hoang dại. Các phát hiện khảo cổ trước cho thấy những loại ngũ cốc chính, gồm lúa mì, lúa mạch, gạo và ngô đều có từ 10.000 đến 8.000 năm trước. "Phát hiện này cho thấy kê cũng không ngoại lệ", Zhao nhận định.

Ông cho biết Trung Quốc có 2 vùng sản xuất nông nghiệp chính. Vùng phía nam có gạo là vụ mùa chính và phía bắc là kê. Các cuộc nghiên cứu gần đây chủ yếu tập trung tìm hiểu nguồn gốc của gạo. "Nhưng phát hiện mới về kê đã mang đến một tiêu điểm mới cho ngành khảo cổ", Zhao nói.

Tìm hiểu nguồn gốc và cách hạt kê phân tán có thể mở ra ánh sáng về sự buôn bán, giao dịch giữa các nền văn minh đông tây. Nhiều nhà nghiên cứu đã cho rằng hoạt động giao thương đông tây có từ rất lâu trước khi con đường tơ lụa ra đời - tuyến đường buôn bán nối châu Á và châu Âu 2.000 năm trước.


Posted Image


Có thể dùng kê để nấu cháo theo cách một số mẹ chia sẻ:

-Kê đem vo sạch (đến lúc nào thấy nước trong là được)
-Bỏ vào soong nấu, đổ nước vào (MN đổ nước nhiều và đợi đến khi kê nở hết, bóp thấy mềm thì dùng vá múp bớp nước ra chứ MN Không biết fải bỏ bao nhiêu nước)
-Khi sôi nhớ khuấy đều đừng để kê dính dưới soong sẽ bị khét (hay người huế gọi là khê vì kê dễ bị khét lắm)
-Bỏ đường vừa ăn (tùy theo khẩu vị thích ngọt nhiều hay ít mà bỏ đường)
-Cho 1 ít bột vani vào cho thơm rồi tắt lửa, đem xuống múc ra chén.

Chè kê có thể dùng bánh tráng xúc ăn cũng ngon.

P.S: MN là viết tắt của MatNai như nick của mẹ này.

Ở Thái Bình mình trồng nhiều hạt kê có bán ra thị trường đó.


Mua ở đâu vậy mẹ Nhím Bông?
0

Reply Icon MultiQuote
Reply Icon Reply

#5 User is offline Mẹ Sóc Icon

Member
PipPip

Nhóm: Members
Bài viết: 20
Tham gia: 31-October 09

Posted 12 November 2009 - 04:52 PM
Cháo là món ăn thông dụng trong cuộc sống, dễ chế biến, dễ tiêu hóa, rất phù hợp với trẻ em, người già, người ốm. Có nhiều loại cháo: cháo dinh dưỡng, cháo giải nhiệt mùa hè, cháo giải cảm. Sau đây xin giới thiệu một số món cháo chữa bệnh để bạn đọc tham khảo.
Bài 1: Chữa cảm cúm: Gạo nếp 50g, 7 nõn hành, 6g rễ gừng sống. Nấu cháo chín, cho hành và gừng vào, đậy vung 5 phút, thêm gia vị vừa đủ. Ăn nóng, sau đó nằm đắp chăn kín cho ra mồ hôi.
Bài 2: Chữa mất ngủ: Gạo tẻ 50g, hạt sen bỏ vỏ 30g, long nhãn 5g. Nấu chín cho đường hoặc muối vừa ăn.
Bài 3: Chữa mồ hôi trộm: Gạo tẻ 50g, mộc nhĩ trắng 5g, bách hợp 15g, đường phèn 10g. Nấu chín cho đường vừa đủ, ăn nguội.


Cháo có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Ảnh MH
Bài 4: Điều hòa chức năng dạ dày, phổi, nhuận khát, tiêu đờm, giảm ho: Bách hợp tươi 200g, hồng táo 200g, gạo tẻ mùa 300g, đường trắng 250g, tinh bột một ít và nước. Rửa sạch bách hợp, hồng táo, gạo vo sạch cho cả 3 thứ này vào nồi đổ nước vừa đủ, nổi to lửa đến sôi, hạ nhỏ lửa riu riu cho cháo nhừ mới cho tinh bột và đường trắng vào khuấy đều thấy sánh, hương thơm, ngọt mát là được. Ăn hết cháo trong ngày, có thể chia làm 2 bữa, dùng trong 5 - 7 ngày liền
Bài 5: Cháo bổ vị khí, ích thận cường âm, tiêu khát, lợi tiểu, chữa suy nhược mệt mỏi: Sơn dược tươi 250g, hạt dẻ 200g. Gạo tẻ mùa 200g, đường trắng 250g, một ít tinh bột, nước vừa đủ. Sơn dược gọt bỏ vỏ thái nhỏ, hạt dẻ bóc bỏ vỏ, sau cho vào nồi cùng gạo tẻ đã vo sạch, đổ vừa nước nổi to lửa đến sôi thì hạ nhỏ lửa nấu thành nhừ cháo, khi này cho tinh bột và đường trắng vào đánh đều cho có độ sánh, thơm, ngọt mát, ăn ngon là được. Ăn hết 1 lần trong ngày hoặc chia 2 lần ăn, dùng trong 5 - 7 ngày liền.
Bài 6: Cháo có tác dụng bổ tỳ, giảm ho hen, tiêu đờm, bớt tiểu tiện, chữa khô khát, có công hiệu chữa trị ho nhiệt, nôn, khô miệng, tăng cường thể lực: Bạch quả 100g, hạt sen 100g. Gạo tẻ mùa 200g, đường trắng 250g, tinh bột một ít, nước vừa đủ: Bạch quả tách bỏ vỏ trong và ngoài, hạt sen ngâm nước 15 phút. Lấy cả hai thức này cùng gạo tẻ đã vo sạch, đổ đủ nước nổi to lửa sôi thì hạ lửa nhỏ đun nhừ thành cháo, cho tinh bột và đường trắng vào khuấy tan đều khi thấy cháo sánh, nhuyễn, thơm, ngọt mát là được. Chia ra ăn hết trong ngày, dùng trong 5 - 7 ngày liền.
Bài 7: Cháo có tác dụng ích vị, bổ tâm, tan ứ, mát máu, điều hòa chức năng dạ dày, nhuận khát, sinh tân dịch, giải độc, giải nhiệt: Ngó sen tươi 400g, hồng đào 100g, gạo tẻ 300g, đường trắng 250g, nước vừa đủ. Ngó sen rửa sạch thái miếng, hồng đào rửa sạch, gạo vo, sau cho cả 3 thứ vào đổ vừa nước nấu nhừ thành cháo thì cho đường đánh tan đều khi cháo sánh ngọt mát ngon miệng là được. Ăn hết trong ngày, dùng trong 5 - 7 ngày liền.
Bài 8: Cháo có tác dụng chữa bế kinh: Gạo tẻ 50g, bạch biển đậu 15g, ý dĩ 50g, sơn tra 15g, hồ tiêu 3g, đường đỏ 30g. Nấu cháo ăn 7 ngày liền.


Post thêm thông tin này Chao hạt kê Cay-ke-ngoai-thuc-te
Admin
Admin
Admin

Number of posts : 167
Age : 39
Registration date : 11/01/2009

https://vanpham.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết